TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG,KỸ NĂNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY, CỨU HỘ, CỨU NẠN CHO CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ
Lượt xem: 2316

             Căn cứ văn bản số 595/UBND-VP5 ngày 21/6/2023 của UBND Tỉnh Nam Định về việc tăng cường đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh;

Công văn số 425/PGDĐT ngày 03/8/2023 của Phòng Giáo dục và Đào Tạo về giáo dục pháp luật về an toàn giao thông năm học 2023- 2024;

Công văn số 555/PGDĐT ngày 27/9/2023 về việc triển khai công điện số 825/CĐ Ttg ngày 15/9/2023 của thủ tướng chính phủ triển khai nội dụng PCCC, cứu hộc, cứu nạn.

 Với mục đích nâng cao nhận thức, ý thức tôn trọng, tự giác tuẩn thủ nghiêm quy định của phát luật về ATGT, kỹ năng ứng phó để đảm bảo an toàn trong PCCC và thoát nạn cho cán bộ, giáo viên, học sinh.

Hôm nay ngày 02/10/2023, trường Tiểu học Hải Tân và THCS Hải Tân phối hợp với công an huyện Hải Hậu, công an xã Hải Tân tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: Tuyên truyền giáo dục luật An toàn giao thông kỹ năng PCCC, cứu hộc, cứu nạn với cán bộ, giáo viên, học sinh.

anh tin bai

Các em học sinh thực hiện nghi thức Đội

anh tin bai

Đại diện hai nhà trường tặng hoa các đơn vị về làm công tác tuyên truyền

              Tại buổi tuyên truyền, đồng chí thiếu tá Vũ Văn Thủy, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Hải Hậu đã tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và văn hóa khi tham gia giao thông với các em học sinh. Qua những hình ảnh, áp phích thực tế đồng chí tóm tắt tình hình tai nạn giao thông hiện nay trên toàn quốc, trong tỉnh, trong huyện Hải Hậu hiện nay. Thiếu tá nhấn mạnh các tình huống tai nạn giao thông đối với thanh thiếu niên chủ yếu do điều khiển phương tiện với tốc độ cao sang đường, lại chở quá số người cho phép, qua ngã ba, ngã tư không chú ý quan sát, không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng hai, hàng ba trên đường…dẫn đến các vụ tai nạn thương tâm đáng tiếc xảy ra.

 Qua đó Thiếu tá cũng hướng dẫn các em học sinh phân biệt mũ bảo hiểm đạt chuẩn và nón thời trang, cách nhận biết tín hiệu và biển báo đèn giao thông, đồng thời hướng dẫn các em học sinh thực hiện nét đẹp văn hóa khi giao thông đúng quy định để đảm bảo an toàn cho bản thân, cho mọi người.  

anh tin bai

Thiếu tá Vũ Văn Thủy - Phó đội trưởng đội CSGT

huyện Hải Hậu  tuyên truyền về ATGT

 

Đồng chí thượng úy Nguyễn Huy Hiệu- Cán bộ đội Cảnh sát QLHC về TTXH công an huyện Hải Hậu. Đồng chí tuyên truyền phòng chống chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn khi có cháy. Khi có đám cháy việc đầu tiên học sinh cần là báo động “ cháy” sau đó gọi điện đến số 114 để báo cháy, ngắt nguồn… khi quần áo bị cháy cần xử lý bằng cách lăn ra đất đến khi lửa tắt. Đồng chí hướng dẫn cách sự dụng bình cứu hỏa, phân biệt bình cứu hỏa khí, bình cứu hỏa bột. Hướng dẫn trải nghiệm cho cán bộ, giáo viên, học sinh cách xử lý khi có cháy bình ga và đám cháy xăng ở sân trường.

anh tin bai

Đồng chí thượng úy Nguyễn Huy Hiệu- Cán bộ đội Cảnh sát QLHC

 về TTXH công an huyện Hải Hậu tuyên truyền về PCCC

anh tin bai

Thầy giáo Phạm Xuân Nghĩa thực hiện chữa cháy bình ga

anh tin bai

Thực hiện chữa cháy xăng

         Buổi: “Tuyên truyền giáo dục luật an toàn giao thông và kỹ năng phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn” trong trường học của thầy và trò trường trường Tiểu học và THCS Hải Tân đã thành công tốt đẹp. Các thầy giáo, cô giáo, cha mẹ học sinh và các em HS hiểu rõ hơn những quy định về luật an toàn giao thông, có thêm kỹ năng khi tham gia giao thông và phòng cháy chữa cháy. Đồng thời các em cần quan tâm và có trách nhiệm, nghĩa vụ chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật khi tham gia giao thôngvà phòng cháy chữa cháy. Cán bộ, viên chức, người lao động và các em học sinh Xin hứa sẽ chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông và đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng cháy, chữa cháy và không để xảy ra bất kỳ vi phạm nào trong trường học.

 

image advertisementimage advertisement

image advertisement


Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 107
  • Trong tuần: 2 408
  • Tất cả: 146829
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Tân
Địa chỉ : xóm 4 - Xã Hải Tân - huyện Hải Hậu - Nam Định.
Điện thoại:    * Email: xahaitan.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Mai Quang Hưng - Chủ tịch UBND xã.


  
Chung nhan Tin Nhiem Mang