Kỳ họp thứ 11 – HĐND xã Hải Tân hóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Lượt xem: 110

Sáng 26/12/2023, HĐND xã Hải Tân tổ chức kỳ họp thứ 11 khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 .  Về dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Đinh Xuân Vương – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Hải Hậu; Các đ/c trong BCH Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ công chức, hiệu trưởng các nhà trường, trạm y tế, các đ/c bí thư chi bộ, trưởng xóm và đại biểu HĐND xã khóa XX đã về dự kỳ họp.

       anh tin bai

 Ảnh: Đồng chí Hoàng Hữu Lạc - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

           Năm 2023, HĐND xã Hải Tân đã nâng cao chất lượng hoạt động. Thường trực HĐND xã đã phối hợp tổ chức tốt các đợt tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho các kỳ họp. Hoạt động giám sát được tổ chức thường xuyên. Các tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND xã đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và Nhân dân, phát huy dân chủ, trí tuệ, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

          Tại kỳ họp lần này, HĐND xã xem xét thảo luận các báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội; về tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách; báo cáo hoạt động của thường trực, các ban HĐND xã trong năm 2023, chương trình hoạt năm 2024; kết quả hoạt động giám sát của hội đồng nhân dân xã năm 2023; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2023. Đồng thời, tại kỳ họp đã nghiên cứu báo cáo xem xét việc trả lời một số ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 11 và trao đổi làm rõ một số nội dung liên quan đến ý kiến kiến nghị của cử tri.

anh tin bai

Ảnh:  Đ/c Đỗ Minh Đức, UV BTV Đảng ủy; Phó chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo tại kỳ họp

           Thực hiện Nghị quyết HĐND xã, UBND xã đã chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Năm 2023, mặc dù còn nhiều khó khăn, song với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ của Nhân dân, kinh tế của xã đã có sự phục hồi, tăng trưởng khá, đạt kết quả tích cực, với nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Thu ngân sách trên địa bàn đảm bảo. Công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu được quan tâm chỉ đạo thực hiện.. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

              Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, Đ/c Đinh Xuân Vương – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã thông báo kết quả của kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2021-2026.

anh tin bai

Ảnh: Đ/c Đinh Xuân Vương – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy,

Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện phát biểu chỉ đạo

               Đồng thời, để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội trong năm 2024, đồng chí đề nghị thời gian tới Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt sâu sắc kịp thời các quan điểm, chủ trường của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân; tạo sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, đồng thuận của Nhân dân trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ.

anh tin bai

Ảnh: Đồng chí Mai Quang Hưng- Phó bí thư Đảng ủy,  Chủ tịch UBND xã tiếp thu và giải trình ý kiến của cử tri

              Sau 01 buổi làm việc, với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã biểu quyết 100% thông qua các Nghị quyết của HĐND xã và hoàn thành các nội dung công việc kỳ họp đã đề ra/.

image advertisementimage advertisement

image advertisement


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Tân
Địa chỉ : xóm 4 - Xã Hải Tân - huyện Hải Hậu - Nam Định.
Điện thoại:    * Email: xahaitan.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Mai Quang Hưng - Chủ tịch UBND xã.


  
Chung nhan Tin Nhiem Mang