Sôi nổi các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày thành lập huyện Hải Hậu

Ngày 20/8/2023, UBND xã, Ban tổ chức Ngày hội Văn hóa - Thể thao xã Hải Tân long trọng tổ chức lễ khai mạc và các  hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày thành lập huyện Hải Hậu.

Về dự Ngày hội có sự hiện diện của ông Đinh Xuân Vương – thường vụ huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo, giám đôc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; Bà Phạm Thị Ánh Tuyết- HUV, Phó trưởng ban tuyên giáo huyện ủy; Ông Hoàng Hữu Lạc- HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; ông Ngô Văn Quyền, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; ông Mai Quang Hưng- Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các ông trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, các ban ngành, đoàn thể trong xã, Ban giám hiệu các trường học, các đại biểu bí thư, trưởng phó xóm trên địa bàn xã và hơn 250 vận động viên, 300 diễn viên, ca sĩ không chuyên của 7 xóm và 3 trường học cùng với đông đảo nhân dân trong và ngoài xã đã về dự, biểu diễn và cổ vũ cho ngày hội.

Ngày hội văn hóa thể thao truyền thống năm 2023, nhằm phát huy phong trào văn hóa, văn nghệ thể thao quần chúng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ nghệ thuật, khơi dậy và phát triển tiềm năng thể thao- văn hóa nghệ thuật trong quần chúng nhân dân. Góp phần tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy chế của địa phương; nâng cao nhận thức, tích cực tham gia vào các phong trào hành động cách mạng, nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Ảnh: Lãnh đạo địa phương tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị về tham dự ngày hội

Lễ khai mạc với sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân và các vận động viên. Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo địa phương đã đọc lời kêu gọi toàn dân tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại. Đồng thời khẳng định địa phương có thế mạnh với các môn thể thao đỉnh cao như Bơi chải nam, nữ bên cạnh đó các  CLB bóng chuyền hơi, cầu lông, dưỡng dinh, dân vũ, cờ tướng, bóng bàn, văn nghệ...vv cũng phát triển duy trì hoạt động thường xuyên; được thi đấu, biểu diễn trong ngày hội, mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền đặc trưng, thu hút rất đông đảo khán giả tới xem và cổ vũ.

Ảnh: Nội dung bóng chuyền hơi nữ trong ngày hội

Các nội dung thi đấu thể thao bao gồm biểu diễn bơi chải nam, nữ; kéo co nam, nữ; bóng chuyền hơi nữ, bóng chuyền hơi nam; bóng bàn và cờ tướng. Ngày hội tạo sân chơi lành mạnh để các mô hình Câu lạc bộ trên địa bàn được giao lưu, học hỏi, phát huy năng khiếu, góp phần nâng cao tình đoàn kết, chung tay xây dựng phong trào văn hóa cơ sở tại địa phương.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ trong đêm hội diễn văn nghệ quần chúng

Các tiết mục văn nghệ biểu diễn với những ca khúc đi cùng năm tháng ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, con người, ca ngợi những thành tựu của đất nước, địa phương trong sự nghiệp đổi mới, phản ánh những kết quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, gắn với Phong trào “Xây dựng Nông thôn mới”, được đông đảo cán bộ và nhân dân trong và ngoài xã tham gia thưởng thức và cổ vũ nhiệt tình.

Thông qua Ngày hội, Ban tổ chức tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao, các tiết mục văn nghệ đặc sắc tiêu biểu để bồi dưỡng và tham gia Ngày hội Văn hóa - thể thao truyền thống chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày thành lập huyện Hải Hậu dịp 02/9/2023.

Ngày hội văn hóa thể thao truyền thống xã Hải Tân năm 2023 chào mừng  kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; chào mừng kỷ niệm 135 năm thành lập huyện Hải Hậu đã thành công tốt đẹp./.