HỘI NGHỊ SƠ KẾT XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI GIAI ĐOẠN 2018 - 2020. PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ THỜI GIAN TỚI.
(Sáng  ngày 30/11/2021,tại hội trường NVH xã Hải Tân; Đảng uỷ- HĐND - UBND xã Hải Tân tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2018-2020. Phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, các đồng chí là cán bộ, công chức, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, đại diện các nhà trường. Các đồng chí là bí thư, trưởng xóm, trưởng ban công tác mặt trận 14 xóm trên địa bàn xã).

Tại hội nghị, Đồng chí Đỗ Minh Đức- Phó chủ tịch UBND xã, Phó trưởng ban thường trực BCĐ xây dựng nông thôn mới xã Hải Tân trình bày báo cáo xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã với các nội dung chủ yếu:

Ảnh: Đồng chí Đỗ Minh Đức- Phó chủ tịch UBND xã, Phó trưởng ban thường trực BCĐ xây dựng nông thôn mới xã Hải Tân trình bày báo cáo xây dựng nông thôn mới

1. Về kết quả đã đạt được

Trong giai đoạn 2018-2020, UBND xã ký giao ước thi đua thực hiện xây dựng NTM; kiện toàn ban chỉ đạo xây dựng NTM đồng thời phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên để hỗ trợ và đôn đốc các xóm trong việc thực hiện 10 tiêu chí xóm NTM kiểu mẫu

- Lựa chọn xóm để xây dựng mô hình mẫu, mô hình điểm trong xây dựng NTM từ đó đánh giá kết quả và nhân rộng trên địa bàn xã

- Các ban ngành, đoàn thể: căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ đã tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân, hội viên về chủ trương chính sách của Đảng, của Nhà nước cũng như của tỉnh, của huyện và của xã trong xây dựng Nông thôn mới. Từ đó tạo thành phong trào thi đua có sức lan toả rộng khắp

- Các cơ sở xóm: trên cơ sở chỉ đạo và nghiên cứu các văn bản cảu cấp trên, tổ chức họp chi bộ ban hành nghị quyết xây dựng NTM phù hợp với điều kiện thực tế của cơ sở, họp xóm và động viên nhân dân thực hiện các tiêu chí. Phát huy được tính dân chủ ở cơ sở nên nhân dân tin tưởng và quyết tâm thực hiện.

- Trong giai đoạn 2018-2020, huy động đóng góp, ủng hộ của nhân dân cũng như nguồn kinh phí hỗ trợ của cấp trên để xây dựng NTM là 15.055.416.000 đồng đề đầu tư xây dựng tuyến đường hoa, sân thể thao, cụm pano, trang thiết bị cơ sở vật chất, tuyến đường điện bóng LED dây điện ngầm….

- Thu nhập bình quân : 58.570.000đồng/người/năm

- Các tiêu chí xây dựng NTM ngày càng được nâng cao

-Trong năm 219, trên địa bàn xã có 3 xóm cơ bản đạt xóm NTM kiểu mẫu. Đến năm 2020, có 9/14 xóm được đoàn nghiệm thu đề nghị UBND huyện công nhận đạt xóm NTM kiểu mẫu và 4/14 xóm đạt xóm NTM nâng cao.

2. Khó khăn

-Ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 làm chậm tiến đọ0 xây dựng NTM trên địa bàn xã

- Một số tiêu chí xây dựng chưa được quan tâm đúng mức

- Một  số hộ gia đình chưa chấp hành đầy đủ quy định phân loại rác thải tại nguồn

3. Phương hướng trong thời gian tới

-Tiếp tục phát động phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng NTM. Tập trung vào 2 nội dung: Xây dựng xóm NTM kiểu mẫu; xã NTM kiểu mẫu. Phấn đấu đạt xã NTM kiểu mẫu năm 2021.

-Đến năm 2022: 100/% số xóm đạt xóm NTM kiểu mẫu cấp huyện, 50% số xóm đạt xóm NTM kiểu mẫu cấp tỉnh

4. Khen thưởng

-Cũng tại hội nghị lần này, đồng chí Chủ tịch UBND xã đánh giá cao những thành tích trong xây dựng NTM của các cơ sở xóm giai đoạn năm 2018 -2020. Đồng thời, đồng chí tặng giấy khen cho 13 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng NTM.

Ảnh: Đ/c Mai Quang Hưng - Phó bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND xã tặng  giấy khen
các xóm có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM

Ảnh: Đ/C Hoàng Hữu Lạc- HUV, Bí thư ĐU, Chủ tịch HĐND xã tặng giấy khen các xóm tiêu biểu xuất sắc

trong xây dựng NTM